การประปา-ขั้นตอนรับเงินประกันประปา ลงทะเบียน 15 เม.ย.นี้

Spread the love

การประปา-

ลิงค์: https://ehenx.com/6661/ หรือ
เรื่อง: ขั้นตอนรับเงินประกันประปา ลงทะเบียน 15 เม.ย.นี้


การประปา- ขั้นตอนรับเงินประกันประปา ลงทะเบียน 15 เม.ย.นี้

กปภ.เปิด 4 ขั้นตอนรับเงิน “ประกันการใช้น้ำประปา” คืน ผ่านช่องทางออนไลน์ง่าย ๆ 4 ขั้นตอน ก่อนลงทะเบียน 15 เม.ย.นี้

วันนี้( 29 มี.ค.63) การประปาส่วนภูมิภาค เปิดให้ลงทะเบียนรับเงินประกันการใช้น้ำประปา ตั้งแต่วันที่ 15 เม.ย. โดยผู้ใช้น้ำประเภทที่ 1 หรือ ที่พักอาศัย สามารถตรวจสอบสิทธิ์เพื่อขอรับเงินประกันการใช้น้ำประปาได้ตามช่องทางต่างๆ ทั้งเว็บไซต์ของกปน. ที่ WWW.PWA.CO.TH  , ที่ แอพพลิเคชั่น PWA1662 และไลน์ออฟฟิเชียล @PWAThailand  เพียง 4 ขั้นตอนง่ายๆ ด้วยการกรอกข้อมูลผู้ใช้น้ำ , ทำตามขั้นตอนให้ครบถ้วน  , รอ SMS ตอบกลับ และ รับเงินตามช่องทางที่ระบุ 

โดยจะเริ่มคืนเงินประกัน 5 พ.ค. ผ่านบัญชีพร้อมเพย์ บัญชีธนาคาร และเคาน์เตอร์เซอร์วิส หากตรวจสอบสิทธิ์ไม่ผ่านให้รอการติดต่อกลับจาก กปภ.สาขาที่ใช้บริการ ซึ่งถือ เป็น 1 ใน 3 มาตรการที่จะช่วยเหลือผู้ใช้น้ำอย่างต่อเนื่อง  ได้แก่  การลดค่าน้ำประปาในอัตราร้อยละ 3 ให้กับผู้ใช้น้ำทุกประเภท ระยะเวลา 3 เดือนเริ่มเดือนเมษายน ถึง มิถุนายน  การขยายระยะเวลาการชำระค่าน้ำประปา สำหรับผู้ใช้น้ำประเภทโรงแรม และกิจการให้เช่า พักอาศัย โดยไม่คิดดอกเบี้ยสามารถผ่อนชำระได้ไม่เกิน 6 เดือน โดยไม่มีการตัดมิตอร์น้ำ 

ขณะที่ส่วนของการประปานครหลวง หรือ กปน. เปิดให้ตรวจสอบสิทธิและดำเนินการช่วยเหลือได้ผ่านช่องทางออนไลน์ อาทิ application MWAonMobile หรือ www.mwa.co.th  หรือ  ติดต่อขอรับเงินคืนที่สำนักงานประปาสาขาของ กปน. ทั้ง 18 สาขา โดย ได้ออกมาตรการ  3 มาตรการ ได้แก่  ลดค่าน้ำประปา 3 % ให้กับผู้ใช้น้ำทุกประเภทเป็นระยะเวลา 3 เดือน เดือนพฤษภาคม ถึง เดือน กรกฎาคม , ขยายระยะเวลาการชำระค่าน้ำประปา 

สำหรับผู้ใช้น้ำที่จดทะเบียนประกอบธุรกิจโรงแรม และกิจการที่ให้เช่าพักอาศัย โดยไม่คิดดอกเบี้ย และสามารถผ่อนชำระได้ไม่เกิน 6 เดือน ตั้งแต่พฤษภาคมถึง มิถุนายน และการคืนเงินประกันการใช้น้ำให้กับผู้ใช้น้ำประเภทที่ 1 ที่พักอาศัย ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2563 

Facebook Comments

About งานราชการ

View all posts by งานราชการ →