สำนักงานจังหวัดสมุทรสาครเตรียมประกาศกำหนดเวลาเปิด-ปิดปั๊มน้ำมัน ไม่ใส่หน้ากากปรับ 20,000

Spread the love

สำนักงานจังหวัดสมุทรสาคร

ลิงค์: https://ehenx.com/6672/ หรือ
เรื่อง: เตรียมประกาศกำหนดเวลาเปิด-ปิดปั๊มน้ำมัน ไม่ใส่หน้ากากปรับ 20,000


สำนักงานจังหวัดสมุทรสาคร เตรียมประกาศกำหนดเวลาเปิด-ปิดปั๊มน้ำมัน ไม่ใส่หน้ากากปรับ 20,000

โควิด-19 สมุทรสาคร มีผู้ติดเชื้อแล้ว 14 ราย ทั้งรักษาหายและอยู่ระหว่างการรักษา ล่าสุดเตรียมประกาศปิดเพิ่มคุมเข้มโรค ให้ปั๊มน้ำมันเปิด 05.00- 22.00 น. เริ่ม 3-30 เม.ย.นี้

นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร เปิดเผยว่า เพื่อให้การควบคุมสถานการณ์โควิด-19 ของจังหวัดสมุทรสาครเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ทางคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสมุทรสาคร จึงประชุมร่วมกันวันนี้ (1 เม.ย.) มีมติเห็นชอบให้ออกประกาศบังคับใช้เกี่ยวกับมาตรการสวมหน้ากากอนามัยแบบผ้า ก่อนออกจากบ้านทุกคนทุกครั้ง รวมถึงขณะอยู่ในยานพาหนะต่าง ๆ ด้วย หากใครไม่ปฏิบัติตามจะต้องถูกจับปรับไม่เกิน 20,000 บาท ทั้งนี้ ก็เพื่อต้องการให้ทุกคนเฝ้าระวังตนเองและคนรอบข้างไม่ให้เสี่ยงติดเชื้อ นอกจากนี้ ยังเห็นชอบการออกประกาศอื่น ๆ อีก อาทิ การปิดสถานที่ให้บริการ (เพิ่มเติม) เช่น สถานีบริการน้ำมัน (ปั๊มเชื้อเพลิง) เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 05.00 – 22.00 น.  ส่วนสถานที่สำคัญทางศาสนาก็ให้งดจัดกิจกรรมหรืองานประเพณี พิธีกรรมต่าง ๆ เพื่อไม่ให้เกิดการรวมตัวของประชาชนจำนวนมาก แต่พิธีศพ หรืองานบวชยังสามารถจัดได้ภายใต้มาตรการที่กำหนดและไม่ฝ่าฝืนกฎหมายที่บังคับใช้ตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน รวมถึงไม่ขัดต่อประกาศคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสมุทรสาคร สำหรับการออกประกาศดังกล่าวเพิ่มเติมนั้นจะมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 3 เมษายน 2563 เป็นต้นไป ถึงวันที่ 30 เมษายน 2563 ส่วนประกาศเดิมที่เคยกำหนดไว้ว่ามีผลถึงวันที่ 12 เมษายนนั้น จะขยายออกไปถึงวันที่ 30 เมษายนเช่นเดียวกัน 

อย่างไรก็ตาม มาตรการที่จะให้ผู้ขับรถจักรยานยนต์รับจ้างหยุด หรือการงดจำหน่ายสุรานั้น ทางคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสมุทรสาคร ยังไม่มีมติในเรื่องนี้ และขอให้ประชาชนปฏิบัติตามประกาศที่บังคับใช้อยู่แล้วอย่างเคร่งครัด เพื่อร่วมกันป้องกันโรค

ด้านนายแพทย์อนุกูล ไทยถานันดร์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสมุทรสาคร กล่าวด้วยว่า ล่าสุดพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มอีก 2 ราย รวมเป็น 14 ราย โดยทั้งสองพักรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลสมุทรสาคร และในจำนวน 14 รายนั้น รักษาหายแล้วและกลับบ้านได้ 3 ราย นอนนั้นยังรักษาตัวอยู่โรงพยาบาล และมีผู้เข้าข่ายเฝ้าระวัง 14 วัน อีก 71 ราย.-สำนักข่าวไทย

ที่มา: mcot.net

สมุทรสาครใช้ยาแรง! ไม่สวมหน้ากากอนามัยออกจากบ้านปรับ 2 หมื่น

วันนี้ (2เม.ย.63) นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร เปิดเผยว่า คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสมุทรสาคร จึงได้มีมติเห็นชอบให้ออกประกาศบังคับใช้เกี่ยวกับมาตรการสวมหน้ากากอนามัยแบบผ้า ก่อนออกจากบ้านทุกคนทุกครั้ง รวมถึงขณะที่อยู่ในยานพาหนะต่างๆ ด้วย ซึ่งหากใครไม่ปฏิบัติตามจะต้องถูกจับปรับไม่เกิน 20,000 บาท โดยจะเริ่มบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 3 เมษายนไปจนถึงวันที่ 30 เมษายนนี้

ส่วนสาเหตุที่ต้องบังคับใช้มาตรการเข้มข้นขึ้น ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร ระบุว่า เนื่องจากจังหวัดสมุทรสาครยังคงมีการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อย่างต่อเนื่อง โดยพบทั้งผู้ป่วยรายใหม่ที่ต้องเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาลและผู้ที่ต้องเฝ้าระวังสังเกตอาการที่เพิ่มมากขึ้น เมื่อวานนี้(1 เม.ย.) ในจังหวัดสมุทรสาคร พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 2 ราย จากเดิม 12 ราย รวมเป็น 14 ราย ส่งตัวไปรักษาต่อยังโรงพยาบาลในกรุงเทพมหานคร 1 ราย รักษาหายแล้ว 3 ราย และยังรักษาตัวอยู่โรงพยาบาลในจังหวัดสมุทรสาครอีก 10 ราย โดยทุกรายไม่มีอาการรุนแรง

ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร ยังระบุว่า  การออกมาตรนี้ เพื่อต้องการให้ทุกคนเฝ้าระวังตนเองและคนรอบข้างไม่ให้ติดเชื้อโควิด-19 นับเป็นจังหวัดแรกของประเทศ ที่ออกมาตรการบังคับให้ประชาชนใช้หน้ากากอนามัยแบบผ้า 100% ก่อนออกจากบ้าน  

นอกจากนี้ยังจะได้ออกประกาศอื่นๆ เพิ่มเติม เช่น  สถานีบริการน้ำมัน เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 05.00 – 22.00 น. ส่วนสถานที่สำคัญทางศาสนาก็ให้งดจัดกิจกรรมหรืองานประเพณี พิธีกรรมต่างๆ เพื่อไม่ให้เกิดการรวมตัวจำนวนมาก ยกเว้นงานศพ หรืองานบวชยังสามารถจัดได้ภายใต้มาตรการที่กำหนด 

ที่มา: TNN

แหล่งที่มา

About งานราชการ

View all posts by งานราชการ →