เปิดทบทวนสิทธิ์นักศึกษาทำงาน รับเงินเยียวยา 5,000

Spread the love

เปิดทบทวนสิทธิ์นักศึกษาทำงาน รับเงินเยียวยา 5,000

ลิงค์: https://ehenx.com/6900/ หรือ
เรื่อง:


เปิดทบทวนสิทธิ์นักศึกษาทำงาน รับเงินเยียวยา 5,000

นักศึกษาที่ทำงานไปเรียนไป เจอผลกระทบโควิด-19 เตรียมหลักฐานลงทะเบียน 20 เม.ย.นี้ เปิดทบทวนสิทธิ์รับเยียวยา 5,000

นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) เผยความคืบหน้ามาตรการเยียวยา 5,000 บาท ว่า ในวันที่ 20 เม.ย. 63 นี้ จะเปิดให้มีการทบทวนสิทธิ์ผ่าน www.เราไม่ทิ้งกัน.com และในการทบทวนสิทธิ์นี้หากผ่านเกณฑ์จะจ่ายเงินให้ทันที ทั้งนี้ในการลงทะเบียนทบทวนสิทธิ์ ขอให้ผู้ยื่นทบทวนสิทธิ์มีการยืนยันด้วยการถ่ายภาพ เช่น ถ่ายรูปกับสถานประกอบการ ถ่ายบัตรประชาชนกับผู้ถือบัตร เพื่อเป็นการยืนยันว่าประกอบอาชีพจริง

เมื่อได้ลงทะเบียนทบทวนสิทธิ์แล้ว กระทรวงการคลังจะพิจารณาให้เร็ว และเริ่มให้เจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ทันที และจะตรวจสอบจากรูปภาพ เช่น ถ่ายรูปหน้าร้าน เป็นต้น ซึ่งจะต้องเจอตัวตนคนที่ส่งเข้ามาในระบบด้วย เมื่อตรวจสอบแล้วผ่านเงื่อนไขจะคืนสิทธิ์ให้เลยทันที โดยมีข้อแม้คือเวลาเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ต้องเจอตัวผู้ลงทะเบียนด้วย

หากเป็นกลุ่มที่ลงทะเบียนไว้ชัดเจน เช่น หมอนวดแผนโบราณที่ขึ้นทะเบียนถูกต้องกับกระทรวงสาธารณสุขก็ได้สิทธิ์คืน แต่ถ้าไม่ได้ลงทะเบียนไว้ก็ต้องลงพื้นที่ไปดู ถ้าพบทำงานจริงก็มีสิทธิ์ ส่วนแท็กซี่ถูกตัดสิทธิ์ว่าเป็นเกษตรกรถ้ามีใบขับขี่สาธารณะสามารถได้สิทธิ์คืนได้

นอกจากนี้ กรณีนักเรียน หรือนักศึกษา เรียนไปทำงานไป จะมีช่องทางทบทวนสิทธิ์ โดยในกลุ่มนี้ให้ลงไปในระบบทบทวนสิทธิ์ว่าเป็นนักเรียน นักศึกษา และกำลังทำงานเพื่อเรียน ซึ่งจะมีกระบวนการตรวจสอบ เช่น ตรวจสอบกับนายจ้าง หรือส่งภาพถ่ายมาในระบบ เมื่อกระทรวงการคลังตรวจเจอจะคืนสิทธิ์ให้ หากในรอบ 2 ยังไม่ผ่านสิทธิ์อีก กระทรงการคลังจะส่งเจ้าหน้าที่ไปดูสถานที่ประกอบการเพื่อตรวจสอบให้ชัดเจนอีกครั้ง

Facebook Comments

About งานราชการ

View all posts by งานราชการ →