6 บิ๊กธุรกิจจัดหางานจับมือรัฐเปิด 2 แสนตำแหน่งงานว่างhttps://www.thansettakij.com/content/440298

Spread the love

6 บิ๊กธุรกิจจัดหางานจับมือรัฐเปิด 2 แสนตำแหน่งงานว่าง

ลิงค์: https://ehenx.com/9273/ หรือ
เรื่อง: https://www.thansettakij.com/content/440298


6 บิ๊กธุรกิจจัดหางานจับมือรัฐเปิด 2 แสนตำแหน่งงานว่าง

 “แรงงาน”จับมือพันธมิตร 6 กลุ่มบริษัทจัดหางาน ลงนาม MOU ความร่วมมือด้านการจัดหางาน เพิ่มช่องทางคนหางานเข้าถึงตำแหน่งงานว่างที่มีกว่า 200,000 ตำแหน่ง

วันที่ 30 มิถุนายน 2563 เมื่อเวลา 13.30 น. หม่อมราชวงศ์จัตุมงคล โสณกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เป็นประธาน พร้อมร่วมเป็นสักขีพยาน ในพิธีลงนามในบันทึกความเข้าใจว่าด้วยความร่วมมือด้านการจัดหางาน  ระหว่างกรมการจัดหางาน และบริษัทจัดหางาน ภายใต้กิจกรรม  “สานพลังประชารัฐสู้ภัยโควิด – 19 เพื่อคนไทยมีงานทำ”  โดยมีนายสุชาติ พรชัยวิเศษกุล อธิบดีกรมการจัดหางาน เป็นผู้ลงนามและกล่าวรายงาน  นายสุทธิ สุโกศล ปลัดกระทรวงแรงงาน และ ผู้บริหารกระทรวงแรงงานร่วมงาน ณ ห้องห้องรับรอง ชั้น 5 กระทรวงแรงงาน หม่อมราชวงศ์จัตุมงคล โสณกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน กล่าวภายหลังเป็นสักขีพยานในการลงนามดังกล่าว ว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ได้สร้างความเสียหายไปทั่วโลก รวมทั้งประเทศไทยที่ได้รับผลกระทบโดยเฉพาะการจ้างงาน ภาคธุรกิจหลายแห่งปิดกิจการ ประชาชนถูกเลิกจ้าง กระทรวงแรงงาน โดยกรมการจัดหางาน ในฐานะที่เป็นหน่วยงานหลักในการส่งเสริมการมีงานทำให้กับประชาชน จึงเร่งหาแนวทางช่วยเหลือผู้ว่างงาน ให้สามารถกลับมามีงานทำมีอาชีพมีรายได้  

การจัดกิจกรรมฯ ครั้งนี้ เป็นการสร้างความร่วมมือด้านการจัดหางาน ระหว่างกรมการจัดหางานและบริษัทจัดหางาน จำนวน 6 แห่ง ได้แก่ บริษัทจัดหางาน แมนพาวเวอร์ โปรเฟสชั่นแนล แอนด์ เอ็กเซ็กคูทีฟ จำกัด บริษัท อเด็คโก้ คอนซัลติ้ง จำกัด บริษัทจัดหางาน เคลลี่ เซอร์วิสเซส สต๊าฟฟิ่ง (ประเทศไทย) จำกัด บริษัทจัดหางาน จ็อปท็อปกัน จำกัด บริษัทจัดหางาน จ๊อบบีเคเค ดอท คอม จำกัด และ บริษัทจัดหางาน จ๊อบส์ดีบี (ประเทศไทย) จำกัด  ภายใต้กิจกรรม “สานพลังประชารัฐสู้ภัยโควิด – 19 เพื่อคนไทยมีงานทำ”  ที่ได้แสดงเจตนารมณ์ร่วมกันในการประสานความร่วมมือระหว่างหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชนตามแนวทางประชารัฐ 

 

Facebook Comments
Tagged

About งานราชการ

View all posts by งานราชการ →