ด่วน!! ‘นครชัยแอร์’ กลับมาวิ่งรถทัวร์ทุกเส้นทาง เริ่ม 1 มิ.ย. นี้

Spread the love

ด่วน!! ‘นครชัยแอร์’ กลับมาวิ่งรถทัวร์ทุกเส้นทาง เริ่ม 1 มิ.ย. นี้

ลิงค์: https://ehenx.com/8250/ หรือ
เรื่อง:


ด่วน!! ‘นครชัยแอร์’ กลับมาวิ่งรถทัวร์ทุกเส้นทาง เริ่ม 1 มิ.ย. นี้

ด่วน!! “นครชัยแอร์” กลับมาวิ่งรถทัวร์ทุกเส้นทาง ตั้งแต่ 1 มิ.ย. เป็นต้นไป ขอความร่วมมือผู้โดยสารปฏิบัติตาม New Normal ป้องกันไวรัสโควิด-19 และเผื่อเวลาเดินทาง

นางเครือวัลย์ วงศ์รักมิตร ประธานกรรมการ บริษัท นครชัยแอร์ จำกัด ผู้ให้บริการรถโดยสารสาธารณะ (รถทัวร์) เปิดเผยว่า นครชัยแอร์พร้อมเปิดให้บริการเดินรถทุกเส้นทาง ตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน 2563 เป็นต้นไป หลังจากบริษัทต้องหยุดให้บริการชั่วคราว จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ตั้งแต่เดือนเมษายน 2563 ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ นครชัยแอร์ได้ดำเนินการจัดทำแผนการเดินทางอย่างปลอดภัย เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ตามมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม (Social Distancing) อย่างเคร่งครัด โดยเว้นระยะห่างของที่นั่งบนรถทัวร์ ซึ่งได้กำหนดที่นั่งโดยสารไว้ที่ริมหน้าต่างเท่านั้น

นอกจากนี้ ผู้โดยสารทุกคนต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยก่อนขึ้นรถทัวร์และขณะโดยสารบนรถทัวร์ตลอดเวลา พนักงานบนรถสวมหน้ากากอนามัยพร้อม Face shield รวมทั้งการลงทะเบียนด้วยการสแกน QR Code ซึ่งเชื่อมโยงกับกรมควบคุมโรคของกระทรวงสาธารณสูข เพื่อให้สามารถติดตามตัวผู้ที่เข้ามาใช้บริการได้อย่างรวดเร็ว พร้อมกับต้องเช็คอิน และเช็คเอาต์ ก่อนและหลัง เพื่อประเมินสถานการณ์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ภายในสถานีเดินรถนครชัยแอร์ทุกสาขา ได้จัดให้มีการตั้งจุดคัดกรองอุณหภูมิร่างกายทุกคนที่จะผ่านเข้ามาบริเวณพื้นที่สถานี มีจุดตั้งเจลแอลกอฮอล์บริการลูกค้า มาตรการการเว้นระยะห่างทางสังคม (Social Distancing) ในทุกพื้นที่ที่ผู้โดยสารใช้บริการ และทำความแบบ Deep Cleaning อย่างต่อเนื่องทุกๆ 1 ชั่วโมง รวมทั้งจัดเตรียมเจลแอลกอฮอล์ และสบู่เหลวสำหรับล้างมือให้บริการภายในรถทัวร์ทุกคัน ทุกเที่ยว ทุกเส้นทาง

นางเครือวัลย์ กล่าวต่อว่า เพื่อให้มาตรการดังกล่าวเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ นครชัยแอร์ขอความร่วมมือให้ผู้มาใช้บริการ หรือผู้โดยสารปฏิบัติตามวิถีชีวิตปกติรูปแบบใหม่ (New Normal) อย่างเคร่งครัด เพื่อเป็นการช่วยยับยั้งการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 และขอความร่วมมือผู้โดยสารเผื่อเวลาในการเดินทาง เพื่อให้สามารถปฏิบัติตามมาตรการ Social Distancing ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Facebook Comments

About งานราชการ

View all posts by งานราชการ →