เตรียมรูปถ่าย ขอทบทวนสิทธิ์ รับเงินเยียวยา 5,000

Spread the love

เตรียมรูปถ่าย ขอทบทวนสิทธิ์ รับเงินเยียวยา 5,000

ลิงค์: https://ehenx.com/6927/ หรือ
เรื่อง:


เตรียมรูปถ่าย ขอทบทวนสิทธิ์ รับเงินเยียวยา 5,000

นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยความคืบหน้ามาตรการเยียวยา 5,000 บาท ว่าคลังจะเปิดให้ทบทวนสิทธิ์กลุ่มคนที่ไม่ผ่านเกณฑ์ในวันที่ 20 เม.ย.นี้ ตั้งแต่เวลา 06.00 น.เป็นต้นไป ผ่านช่องทางออนไลน์ทาง www.เราไม่ทิ้งกัน.com เท่านั้น

นายลวรณ กล่าวต่อว่า และหลังจากยื่นทบทวนสิทธิ์เพียง 1 วัน กระทรวงการคลังจะนำข้อมูลผู้ขอทบทวนสิทธิ์แยกเป็นจังหวัด และส่งข้อมูลให้ผู้ว่าราชการจังหวัดเข้ามาช่วยบริหารจัดการ โดยจะมีการส่งทีมไปตรวจสอบผู้ขอทบทวนสิทธิ์ แม้ทำงานในกทม.และกลับไปอยู่บ้านต่างจังหวัด เพราะสถานประกอบการในกทม.ถูกสั่งปิด สามารถนัดทีมตรวจสอบไปพบที่ต่างจังหวัดได้

นายลวรณ กล่าวอีกว่า ทั้งนี้ สิ่งที่ต้องเตรียมคือ รูปถ่ายหรือหลักฐานในการแสดงให้เห็นว่าเดือดร้อนจากโควิด-19 เช่น รูปถ่ายในร้านที่เคยทำงาน หากไม่มีสามารถใช้ค่าเช่าแผง ค่าน้ำ ค่าไฟ หรือหลักฐานอื่น ๆ ที่แสดงให้เห็นว่ามีการทำงานยังสถานที่ประกอบการถูกสั่งปิดจากโควิด-19 จริง

“เจ้าหน้าที่ลงพื้นที่จะมีการติดตั้งแอพพลิเคชั่น เพื่อส่งรูปถ่าย 3 ภาพมายังส่วนกลาง ประกอบด้วย ภาพของผู้ทบทวนสิทธิ์ ภาพบัตรประชาชน ภาพร้านค้าหรือการทำงาน หรือรูปที่ผู้ทบทวนสิทธิ์เคยถ่ายรูปร้านค้า หรือใช้เอกสาร จ่ายค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าเช่า เพื่อให้เป็นหลักฐานในการขอทบทวนสิทธิ์ ถ้าสามารถนัดไปสถานที่ทำงานได้จริง จะจบง่ายกว่า เพราะมี 3 ภาพถ่ายชัดเจน หากใครมี 3 ภาพที่ระบุไว้ ให้รอฟังผลการคืนสิทธ์จากส่วนกลางได้เลย” นายลวรณ กล่าว

ทั้งนี้ ผู้ประสงค์ขอทบทวนสิทธิ์ขอให้ท่านรีบกรอกข้อมูลที่เว็บไซต์​ www.เราไม่ทิ้งกัน.com ไม่จำเป็นต้องมาที่กระทรวงการคลัง โดยในระยะแรกนี้จะเปิดกว้างสำหรับทุกกลุ่มที่ไม่ผ่านเกณฑ์ และไม่เห็นด้วยกับผลการคัดกรองก่อน และในระยะต่อไปจะขยายไปยังกลุ่มผู้ที่ได้กดยกเลิกการลงทะเบียนโดยความเข้าใจผิดด้วย​ กลไกการทบทวนสิทธิ์จะดำเนินการอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่จะลงพื้นที่จริงเพื่อยืนยันตัวตนและการประกอบอาชีพตามที่ได้ลงทะเบียน

Facebook Comments

About งานราชการ

View all posts by งานราชการ →